Những người thầy của tôi
Quán cafe sách Đồng Hới
Kiwi Books > Tin tức > Review sách hay
Những người thầy của tôi

Những người thầy của tôi

Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Tôi muốn kể về những người thầy đã nhìn thấu những tâm can và thấu hiểu những khó khăn của tôi trong cuộc sống này, đó chỉ đơn giản là ba câu chuyện:

Thấm thoắt 8 năm ngồi ghế giảng đường đại học của tôi cũng đã trôi qua. Đối với tôi, tắm năm đó là khoảng thời gian đáng nhớ. Những người tôi đã gặp, những việc tôi đã làm đều để lại cho tôi nhiều bài học quý giá.

Câu chuyện đầu tiên: Hãy tìm cho mình người thầy

Hành trình tìm kiếm những nơi ở mới (công ty mới), nơi ta hiểu được rằng giá trị được yêu thương quan trọng biết dường nào, những tình yêu của người khác dành cho ta trong giai đoạn khó khan này thật ấm áp. Nơi đây, một mình ở thành phố xa lạ, tôi tự học cách chăm sóc bản thân, học cách để hiểu chính con người ta thực sự muốn gì?

Đây là thời điểm các bạn hãy kết nối với thế giới bên ngoài nhiều hơn, thế giới mà những giáo điều, những quy tắc ứng xử, những lời chỉ dạy của những người đi trước, những đồng nghiệp giúp ta trưởng thành lên từng ngày. Chính những điều đó giúp ta bớt đi những tò mò với thế giới xung quanh, làm cho ta hành động chính chắn mà bớt đi những sợ sệt.

Câu chuyện thứ hai: Người thầy kể chuyện

Sách đã giúp tôi vượt qua sự hiểu biết.

Sự thật rằng chúng ta cần học cách nhìn qua nhiều lăng kính hơn, qua nhiều góc nhìn hơn. Mọi sự vật đều có một cách thể hiện của riêng nó. Ta không thể vội đánh giá bản chất của sự vật qua cái nhìn đầu tiên. Mà hãy nhìn thêm ở nhiều khía cạnh khác để hiểu sự tồn tại của nó. Và hãy sống khoan dung, sống với tình yêu thương. Đó là bài học về cuộc sống. Ta cần nhìn mọi vấn đề ở nhiều khía cạnh để có một cái nhìn sâu sắc hơn.

Vấn đề ở đây là: Khen một cuốn sách hay là dễ hay khó? Tự bạn hãy trả lời câu hỏi đó nhé.

Và câu chuyện cuối cùng: 36 tuổi – Vẫn đi tìm người thầy cho riêng mình

Quay về quê hương vì cảm thấy ở Sài Gòn, cái gì cũng có, và lấy những thứ tốt nhất mang về mà thôi.

Triết lý làm việc của tôi là tạo ra giá trị, vì lợi ích chung, đóng góp cho cộng đồng qua việc kinh doanh của mình, tất nhiên là phải xem xét đến lợi nhuận, tài chính cho mỗi kế hoạch hay bước tiếp theo là gì?

Vì vậy, trong hành trình này, tôi lại đọc sách về tự lực cánh sinh, về vai trò lãnh đạo cá nhân, về triết học để nuôi dưỡng tâm hồn, Tìm tham gia nhiều buổi diễn thuyết của những diễn giả uy tín, những người thầy này đã giúp tôi thay đổi hành vi của mình để dần trở nên là một người đáng tin cậy, hòa hợp hơn, tốt hơn phiên bản trước đây.

-------

Dành một lời chúc tốt đẹp, yêu thương và kính trọng đến với những ai làm nghề giáo. Chúc quý thầy cô luôn bình an, mạnh khỏe,  luôn tìm được niềm vui với nghề.

PS: Kiwi luôn có những món quà độc đáo cho những người thầy cô giáo nhân ngày 20/11 đó ạ.