Review sách chiến binh cầu vồng
Quán cafe sách Đồng Hới
Kiwi Books > Tin tức > Review sách hay
Review sách: Chiến binh cầu vồng

Review sách: Chiến binh cầu vồng

Dành tặng cho những chiến binh đã từng và đang mài đũng quần chán chê trên ghế nhà trường.  

Cuốn sách là Một câu chuyện có thật về thời thơ ấu của chính nhà văn, ở 1 vùng quê nghèo Indonesia, mà hơn 30 năm trước có 10 đứa trẻ nghèo khổ hằng ngày vẫn vật lộn đạp xe đến trường, với chúng đi học là điều gì  đó rất thiêng liêng và tuyệt vời, là hy vọng sống còn cho một tương lai sáng sủa.

Ai có thể tin nổi những cô cậu bé nghèo khó ấy lại ham học đến thế? Một cậu bé đói rách ngày ngày đạp xe 40 cây số vượt qua những cánh rừng tăm tối và những đầm lầy cá sấu để đi học, không những thế lại còn là thông minh tuyệt đỉnh; một cậu bé bẩn thỉu với đôi bàn tay cáu bẩn sứt sẹo và bóng nhẫy vì sáp dừa hóa ra lại mang trong mình một tâm hồn nghệ sĩ thiên tài; một ông giáo già, một cô giáo trẻ cặm cụi đạp xe khắp nơi để thuyết phục từng đứa trẻ đi học, thậm chí đánh đổi cả những tiện nghi mình có để phục vụ lũ trẻ; tất cả những chuyện ấy, ai có thể tin? Ai có thể tin đây, nhất là khi người ta ngày càng mất niềm tin vào giáo dục như ngày nay?

Đi học chỉ để tin ước mơ có thể đạt được hay không? Như cậu bé thiên tài Lintang đã nói:

"Tụi mình phải tiếp tục đi học, để con cái tụi mình sau này không phải học trong một ngôi trường như thế này, để tụi mình không bị đối xử bất công."
"Đừng bỏ học, boi, đừng bỏ học."

Một câu chuyện đẹp về tình bạn thuần khiết, tình thầy trò lay động với những câu chuyện ngọt ngào, đáng yêu. Có thể đối với ai đó, ước mơ đến nay vẫn chưa thành “hiện thực” nhưng chúng ta cũng đã được nếm hương vị của tri thức, và quan trọng hơn hết Ngọn lửa trong ta sẽ không bao giờ tắt, tri thức sẽ không bao giờ chết, và sau cơn mưa cầu vồng vẫn sẽ muôn màu

Đến kiwi cafe để trải nghiệm sách và đời, đề khiến ta ấm lòng hơn, ít nhất là chúng ta có được những năm tháng rực rỡ, dám hy vọng, dám mơ ước.